Chương 2: Người yêu hoàn hảo

Người yêu hoàn hảo

Chương 2: Đường Thần Duệ (1)

Đúng 4 giờ chiều, chuyến bay từ New York đúng giờ hạ cánh, mọi người vội vã xuống máy bay vào thành phố.

Trong đám người có hai người đàn ông, một trước một sau, người đàn ông phía sau kéo hành lý, họ Hàn, tên một chữ Thâm, một đôi mắt kính càng khiến anh nho nhã hơn, lúc này anh đang cùng người đàn ông phía trước nhỏ giọng nói cái gì.

Người đàn ông đi ở phía trước kia, nói chuyện, bước đi, cử chỉ, thần thái, đều chậm rãi, khóe môi nhếch lên theo quán tính luôn mang vẻ nghiền ngẫm. Anh không mặc âu phục chỉnh chu, áo sơ mi Burberry không sơ vin hiện lên từng đường nét, cũng không thắt caravat, áo sắn tới khuỷu tay, phong thái thanh thản.

Người đàn ông nhàn nhã đi vào sảnh chính sân bay, đôi mắt lơ đãng đảo qua, cảnh tượng phía trước rơi ngay vào mắt. Anh bất động thanh sắc nhìn một chút, vẻ mặt vẫn thanh thản như trước, nhưng đáy mắt cũng đã trầm xuống.

Thấy bóng của anh xuất hiện ở trong sảnh, mấy vị quản lý cấp cao của ngân hàng đầu tư Đường Thịnh chờ anh đã lâu vội vàng nghênh đón, đồng thời một đoàn dài ngắn các vị phóng viên đã la hét, xô đẩy nhau muốn tiến lên, đèn flash nháy liên tục.

Kéo va li hành lý ở phía sau, trợ lý tổng giám đốc ngân hàng đầu tư Đường thịnh – Hàn Thâm vừa nhìn thấy cảnh này lập tức không ngừng kêu khổ ở trong lòng: rốt cuộc là tên ngốc nào sinh ra loại tiếp đón cán bộ quốc gia này…

Đang nghĩ ngợi, một người quản lý cao cấp có tuổi đã đi lên phía trước, cười thân thiện: “Tổng giám đốc, vất vả quá. Giới truyền thông rất quan tâm chuyện anh đi Mỹ tham dự hội nghị…”

Thật ra cũng không thể trách tầng lớp lớn tuổi làm nên cảnh như vậy, chỉ là anh vừa mới tham dự hội nghị, đám phóng viên nghe tin lập tức hành động chen chúc đến đến đây để đón người đàn ông mới từ máy bay bước xuống.

Mọi người đều biết, người này ngoại có tư sác, nội có tư bản, phần mềm phần cừng đều rất tốt mắt, thực sự phần giống với nam chủ chủ ngôn tình.

Trên đời này không có người đàn ông nào không thích người ta ngưỡng mộ, vị quản lý trung niên nắm chắc nước cờ này của mình là đúng rồi, nụ cười lại càng ân cần: “Tổng giám đốc, anh xem có nên trực tiếp phỏng vấn một chút? Đối với hình ảnh của Đường Thịnh cũng có ích…”

Nhân vật chính cũng không nói gì thêm, thậm chí liếc mắt một cái cũng không thèm, hơi nghiêng người nói với người phía sau – Hàn Thâm một câu: “Giao cho cậu xử lý.” Sau đó mắt không chớp, nhìn cũng không nhìn mọi người bước thẳng ra ngoài.

Mặc dù vị quản lý cao cấp cảm thấy xấu hổ, nhưng vẫn duy trì hình tượng người đàn ông khôn khéo: “Đúng, đúng, để trợ lý Hàn xử lý giới truyền thông, hẳn cũng là cao thủ…”

Hàn Thâm thở dài.

Qua nhiều năm, vô số sự tích tàn khốc đã cho anh biết, thân là một trợ lý toàn năng trong thế khí mới anh cũng có những khẳ năng của mèo máy hay của thần đèn Aladin vĩ đại…

Bình thường không chỉ phải chú ý tìm hiểu động thái bên trong công ty, còn phải quan tâm đến chính trị, thời sự, báo lá cải, tiểu thuyết văn học, truyện cười, đảm bảo ông chủ có thể làm việc tốt, ông chủ buồn có thể kể truyện cười, ông chủ thâm trầm có thể bàn chuyện chính trị, ông chủ muốn tán gái còn có thể giới thiệu vài ba cô minh tinh giới thiệu cho ông chủ.

— Đây cũng là lý do tại sao trợ lý đặc biệt của cán bộ cấp cao có thể luôn hòa nhã được.

Nghĩ đến đây, trợ lý Hàn nuốt xuống khó chịu trong lòng, kéo theo va li đi tới, để ý tới vị quản lý cao cấp rồi ôn hòa mở miệng: “Hết hôm nay, mời ông bàn giao toàn bộ công việc lại cho tôi, này mai xin ông gửi đơn từ chức lên phòng nhân sự.”

Vị quản lý cao cấp lập tức sợ hãi: “Trợ lý Hàn, là cậu đùa sao…”

Hàn Thâm chỉ có thể kiên nhẫn giải thích: “Vừa rồi anh ấy nói xử lý, không phải nói xử lý giới truyền thông mà là ông,” Hàn Thâm bất đắc dĩ nhìn ông ta: “Thời gian ông làm việc ở Đường Thịnh cũng không phải là ngắn, cũng không biết Đường Thần Duệ ghét nhất là loại chuyện lấy lòng này sao?”

“…”

Hàn Thâm thở dài, “Số lần Đường Thần Duệ chấp nhận gặp giới truyền thông có thể đếm trên đầu ngón tay, cả chuyện này ông cũng không biết sao?”

Nói xong, Hàn Thâm đã muốn chạy lại bị người vẫn chưa từ bỏ ý định kéo lại.

“Biết, tôi biết, là tôi làm sai, để cho tôi cùng tổng giám đốc nói chuyện một chút…”

Hàn Thâm rất phiền muộn, Đường Thần Duệ kia không tốt, quan trọng nhất là bản thân mình được thoải mái, còn một đống chuyện phiền toái thì ném cho anh, làm như anh là trợ lý toàn năng, chuẩn bị máu gà cũng có thể cho ra trứng được.

“Tôi khuyên ông không nên cùng anh ta nói chuyện nữa,” Trợ lý Hàn không hổ là chiến sĩ thi đua, đến đuổi việc người ta còn có thể cần cù, thật thà như vậy. “Nếu như anh ấy có hứng thú với ông thì cũng không chỉ đơn giản đuổi việc như vậy… Từ nay về sau không tìm được một công việc, loại tư vị này, ông sẽ không muốn thử chứ?”

Xử lý xong tất, Hàn Thâm bước nhanh về phía trước, đuổi theo người đàn ông đang tránh xa tầm mắt giới truyền thông.

Nghĩ nghĩ, Hàn Thâm mở miệng hỏi: “Anh có muốn về công ty trước một chút không? Dù sao các quản lý đều đã đến đông đủ.”

“Không đi.” Đường Thần Duệ không cần nghĩ ngợi liền từ chối, nói ra nguyên nhân chỉ có hai chữ: “Tôi mệt.”

“…”

Mặc dù đã sớm biết đến 90% khả năng anh ta sẽ tìm một lý do nào đó để từ chối, nhưng tuyệt đối không nghĩ đến anh sẽ dùng cái lý do vô sỉ như vậy để qua loa tắc trách.

Thân là bạn của Đường Thần Duệ, kiêm bạn học cũ, trợ lý, Hàn Thâm thật không nhịn được muốn chọc một câu: Đại gia ơi, anh mệt cái gì? Đi lại đều là khoang hạng nhất, hành lý cũng là tôi xách!

Thân làm trâu làm ngựa như anh còn chưa kêu mệt, loại ông chủ cả ngày tiêu sái khoái hoạt như anh mà cũng có thể kêu mệt, đây là kiểu rèn luyện gì!

Trong lúc bạn học Hàn còn đang than trời than đất bất bình, Đường Thần Duệ đã lấy chìa khóa xe mở cửa xe thể thao ra.

Tựa vào cửa xe, Đường Thần Duệ vô sỉ sử dụng đặc quyền của ông chủ: “Tôi muốn nghỉ, 3 ngày sau đến công ty, hoãn mọi kế hoạch lại cho tôi.”

Biết anh đang rất vội phi về nhà, Hàn Thâm trêu chọc: “Cậu thật sự coi trong tiểu thư kiểm sát kia?” Chỉ là đính hôn mà thôi, còn chưa đính hôn đã bày đặt tiểu biệt thắng tân hôn?

Đường Thần Duệ bình tĩnh, ngoảnh mặt làm ngơ chậm rề rề ngồi vào trong xe, đóng cửa xe, khởi động động cơ, rồi mới chậm rãi quay đầu ra ném cho trợ lý của mình một câu: “Tìm hiểu đời sống riêng tư của ông chủ, sao cậu cá mực vậy.”

“…”

Hàn Thâm sặc, lúc ngẩng đầu lên thì xe thể thao đã phóng đi rồi.

Hết chương 2

Boss said: Các nam chính nhà Boss sao hình tượng ban đầu đều là kẻ tiểu nhân hưởng lợi như vậy! Anh Kỷ vặn vẹo chẳng kém!

Jumbo said: Đường đại ca còn cao hơn một bậc, ko chỉ tiểu nhân mà con gian nữa!

Published by

jumbojumbo

I wil stop loving you, when an apple fruit grows on a mango tree, on the 30th day of February ^^

6 thoughts on “Chương 2: Người yêu hoàn hảo”

  1. ban oi a nay co xuat hien gi trong DEN TRANG va DUONG GIA TIEU MIEU nhi sao minh ko an tuong gi nhi? jum chi minh voi!!!

    1. có, cái đoạn hai Đường đại ca với Dĩ Ninh định … mà bị bác sĩ Thiệu gọi í, chủ mưu là anh Đường nhà minfd đó!
      Sorry tình yêu, check comment chậm quá!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s