Chương 7: Người yêu hoàn hảo

Người yêu hoàn hảo chương 7

Chương 7: Ở chung (1)

“Hai ngày nữa chỗ bỗi thuốc nhớ không được để dính nước, nhiễm trùng thì rất phiền.”

“Uh, biết.”

Đường Thần Duệ dọn dẹp xong hòm thuốc, vừa nhấc mắt thấy Tịch Hướng Vãn đan xao cái bụng nhỏ đói meo, vội vàng bước chân về phía bàn trà, gặm nốt nửa cái cánh gà.

Đường Thần Duệ đi tới, không nói hai lời liền ném toàn bộ hộp gà vào thùng rác.

“Loại đồ ăn như vậy sau này không được phép ăn nữa.”

“!!!” Hướng Vãn buồn bực quay đầu nhìn anh: “Em dùng 78 đồng để mua!” Đắt lắm đó!

Đường Thần Duệ dùng lợi thế chiều cao cùng tinh thần từ trên cao nhìn cô một cái, sau đó bước về phía bàn ăn cầm bánh chocolate mousse vừa mua lên, chậm rãi bước qua, đặt ở trước mặt cô.

“…” Hướng Vãn nhìn, ngạc nhiên: “Cho em?”

Đây không phải nói lời vô ích sao, ở nhà này chỉ có cô là người thích ăn loại chocolate này, anh với thỏ đều không thích ăn.

Đường Thần Duệ đi tới quầy bar lấy cho mình một cốc nước đá, tư thái thanh nhàn, thấy cô vùi đầu vào ăn rất vui vẻ, Đường Thần Duệ khó có thể lương thiện mà không đi trêu cô, cầm cốc nước đi vào phòng bếp.

Phía sau còn truyền đến giọng nói mơ hồ không rõ của Hướng Vãn: “Anh còn mua một túi bánh quy lớn có phải không? Tôi nhìn thấy, ngay trên bàn ăn, bánh quy đủ mọi màu sắc.” Ừ, Đường Thần Duệ mua, trên bao bì đều là tiếng Đức, cô xem không hiểu, nhưng dù ngốc cũng biết là đồ cao cấp.

Ngụ ý là: Cô có thể ăn không?

Đối với loại việc vặt này Đường Thần Duệ đều không ngoảnh mặt lại, “Ừ” một tiếng xem như trả lời.

Hướng Vãn cầm lên một chiếc bánh quy nhỏ lên, bỏ vào trong miệng, nhai xong nuốt xuống, lại lấy một chiếc khác ăn từ từ.

Vừa ăn vừa cò kè: “Đường Thần Duệ, bánh quy này không tồi, nhưng tôi thích vị cà rốt, sau này anh có thể mua vị chocolate được không?”

Đường Thần Duệ cũng không quay đầu lại, giọng từ từ truyền đến.

“Đó là bánh của thỏ.”

Hướng Vãn: “…”

Ghé vào bàn ăn ăn xong bánh ngọt, Hướng Vãn sờ sờ bụng, vẫn chưa ăn no, đang chuẩn bị vào phòng bếp tìm đồ ăn, Đường Thần Duệ đã bưng một bát cháo hải sản đi ra.

Đặt báo cháo trước mặt cô, thế nào anh vẫn ung dung dựa vào một bên lên tiếng: “Đi rửa tay, ăn cháo.”

“Vậy còn anh? Có ăn cơm tối chưa? Có muốn ăn cùng một chút không?” Hướng Vãn đứng lên đi rửa tay.

Rửa xong quay lại, chỉ thấy Đường Thần Duệ vẫn nhàn nhàn như vây tựa vào bàn ăn, tay cầm cốc nước đá không nhanh không chậm uống một ngụm, ngậm trong miệng, dừng lại, nuốt xuống, yết hầu phát ra một tiếng rất nhỏ, giữa cái tĩnh lặng ban đêm đặc biệt câu người.

Thấy cô đã quay lại, anh mới hời hợt lên tiếng: “Không đúng giờ, anh không muốn ăn.”

“À..”

Hướng Vãn xoa xoa cái bụng thầm nghĩ một cái thán từ, gãi gãi đầu, ngồi xuống ăn cháo.

Đường Thần Duệ dựa vào một bên đột nhiên hỏi: “Em năm nay bao nhiêu tuổi rồi?”

“Hả,” Hướng Vãn nuốt xuốn một thìa cháo, liếm môi trả lời: “Hai mưới sáu.”

Đường Thần Duệ nói một câu, lại uống một hớp nước, không tỏ thái độ gì hỏi tiếp: “Hẳn là em biết bình thường, một cô gái 26 tuổi bình thường sẽ là như thế nào sao?”

Hướng Vãn nhức đầu, cô thắc mắc không biết Đường Thần Duệ này đi nước Mỹ một chuyến xong có phải vẫn còn bị lệch múi giờ mà lú lẫn không?

Thấy anh đang đợi cô trả lời, Hướng Vãn vội vàng phối hợp lắc đầu: “Không biết.”

Đường Thần Duệ kéo dài giọng mình ra, “Đi dạo phố, mua sắm, yêu đương. Phong hoa tuyết nguyệt, trên hoa dưới nguyệt, sống chỉ có tình yêu, lấy tuổi xuân đánh cược với ngày mai…”

Anh còn chưa nói hết, Hướng Vãn đã “Phì” cười.

“Anh buồn cười thật đấy, đó là 16 tuổi!”

Đường Thần Duệ rũ mắt xuống, chậm chạp liếc mắt với cô một cái.

Lập tức thành công làm Hướng Vãn rụt đầu trở lại.

“… 26 tuổi, 26 tuổi.”

Đường Thần Duệ buông cốc thủy tinh trên tay xuống.

“Thích đánh nhau như thế vì sao không đi làm cảnh sát?”

Hiển nhiên Hướng Vãn không nghĩ đột nhiên anh lại hỏi vấn đề này, lắc lắc đầu: “Tôi không muốn làm cảnh sát.”

“Hửm…?”

“Bởi vì làm kiểm sát viên là vì người chết đòi lại công lý.”

Lời này vừa nói ra, hai người cùng dừng lại động tác.

Hướng Vãn cùng giật mình, hơi ảo não.

Tại sao cô có thể cùng người đàn ông này nói chuyện lâu như vậy? Đề tài này quá nặng ký, tuyệt đối không thích hợp để nói chuyện yêu đương.

Ở trong lòng cô, lời này phải nói với những người bằng hữu lâu năm, thảo luận lúc nói chuyện. Nếu như cô cùng một người đàn ông có thể nói chuyện đến mức này, thì vợ chồng cũng đã phải mười năm, như vậy, về lý tưởng, niềm tin, ý chí như vậy mới đáng để nói ra những lời này, cũng mới đang để nói chuyện.

Cũng vì thế, cô thậm chí cô còn chưa từng cùng anh trai tán gẫu về vấn đề này.

Hướng Vãn khụ một tiếng, đằng hắng một cái nữa.

“Trẻ con thành phố không sợ quan, trẻ con nông thôn không sợ sói. Anh không cần lo lắng cho tôi, trước mỗi lần hành động, tôi đều so sánh thân phận,” cô cười nói với anh: “Dù sao, anh ở Tịch gia như vậy… có lúc, đổ vào cả một khoản tài chính không lồ, cuối cùng tôi gả cho anh… vật siêu lợi nhuận như vậy.”

Nếu bạn học nữ chính này mà nói ra cả nguyên nhân kết hôn của mình thì người viết cũng không có ý định thay hai người này giẫu nữa. Là thế này, lý do mà Tịch tiểu thư luôn kiêng dè bạn học Đường, ở trước mặt anh hoàn toàn không dám động tay động chân, xét đến cùng thì nguyên chân chính là một chữ: tiền.

—— Ngàn vạn lần đừng có nói mạnh miệng cái gì mà “Tiền không qua trọng, tinh thần cao hơn cả” .

Cái thời đại kinh tế ăn chung nồi của Mao chủ tịch đã qua, thị trường kinh tế vừa lên đài, chế độ tư hữu ngày một phát triển, thị trường ngày một lớn, ngày nào thị trường chứng khoán cũng hỗn loạn, tiền mặt có thể không quan trọng sao?

Cho cái ví dụ đơn giản nhất đi, nguyên nhân chuyện nháo nhiệt oanh oanh liệt liệt của tiểu thư Hồng Kông Lương Lạc Thi với vị tiểu siêu nhân Lý Trạch Giai, việc này nói trắng ra là, một thiếu nữ chưa lập gia định vì một đại gia trung niên sinh ba đứa con ngoài giá thú, trước đây thì chẳng phải là chuyện gièm pha của cả xã hội hay sao, nhưng bây giờ thì thế nào? Lại có thể khiến toàn bộ đàn bà cả nước hâm mộ, nguyên nhân chỉ có một câu: tiền không phải vạn năng, nhưng không có tiền thì chẳng làm được gì cả.

Tịch Hướng Vãn cũng hiểu được lịch sử phát triển của con người, không mâu thuẫn, không phản kháng. Trên thực tế, cô cũng không thể phản kháng được.

Vì thế, lúc trước gia cảnh của Tịch gia khó khăn, Đường Thần Duệ nói một câu, buông tay rót hơn mười triệu tiền đầu tư vào, nói Hướng Vãn cảm động trong lòng… cũng không phải không có, nhưng nhiều hơn lại xúc động cho hiện trang chênh lệch giàu nghèo hiện nay nhiều hơn: Đó là nhà tư bản, nước luộc cũng không bình thường đâu! Con mẹ, nó, năm đó nhiệt huyết của các chí sĩ Cách mạng đầu rơi máu chảy vì đánh đổ phế thân sĩ phu vô đức là vì cái kia…

Mắng xong, vấn đề lại tới.

Hắn muốn cùng cô đính hôn.

Thẳng đến rất nhiều năm sau này, Tịch Hướng Vãn mới biết, từ lúc mới bắt đầu, Đường Thần Duệ đã thay đổi, vừa phức tạp nhưng cũng có vẻ kỳ lạ ngấm ngầm trong đó, tất cả đều là vì người đàn ông này yêu đến phát điên.

Đáng tiếc năm đó, cô chưa hiểu.

Dù vậy, quy tắc ngầm cũng có luật lệ của quy tắc ngầm, nói chung, giai cấp vô sản thích bao dưỡng gái ở quán cắt tóc gội đầu, giai cấp tư sản thích bao dưỡng sinh viên, giai cấp cao sản thích bao dưỡng ngôi sao, người mẫu, có ai nghe qua thích bao dưỡng kiểm sát viên chưa? (Jumbo said: No, chị dùng sai từ rồi, ko phải là bao dưỡng, anh muốn cưới chị thui!)

Vì thế, Hướng Vãn cũng bắt đầu tỉnh ra.

“Tôi và anh mặc dù đính hôn, nhưng nếu tương lai…”

Nói đến đây, Hướng Vãn dừng một chút, nhớ tới cái vòng luẩn quẩn mà một số người đàn ông giàu có mắc phải.

Ví dụ điển hình là năm con trai của ông chủ công ty “ Đại Anh chơi gái”.

Về cái tên “Tập đoàn Đại Anh chơi gái” này đương nhiên không phải tên là tập đoàn Đại Anh chơi gái, người ta ở sàn chứng khoán chính thức treo biển hành nghề giao dịch, tên gọi rất quang minh, gọi là “Công ty cổ phần đầu tư tài chính Đại Anh”.

Vì sao lại có cái tên vang dội như vậy? Nguyên nhân là ở chỗ năm người con của ông chủ công ty. Năm người này mở đầu trào lưu “Đính hôn với người nước ngoài”, dùng đính hôn để rước lấy cái danh chơi gái, trong một năm thay không biết bao nhiêu vợ chưa cưới, pháp luật cũng không có cách nào với bọn họ, các cô gái bị lừa đâu cũng chỉ có thể tự nhận mình xui xẻo, ai bảo nhà mình nợ tiền họ làm chi.

Nghĩ tới những chuyện này, Hướng Vãn lại cảm thấy mát lạnh ở trong lòng.

Mặc dù nhìn bên ngoài, Đường Thần Duệ cũng không phải là loại người vậy, nhưng anh lại là người mà công ty Đại Anh chơi gái kia nhìn thấy mà phải sợ run người, có thể thấy được anh ta một khi biết chất thì không phải là loại đểu bình thường.

Đường Thần Duệ đứng ở một bên, chầm chậm hỏi: “Nếu tương lai… như thế nào?”

Đối với người đàn ông này, hiển nhiên Tịch Hướng Vãn luôn không hiểu hết, cô không biết đôi khi Đường Thần Duệ ôn hòa cũng không thực sự ôn hòa.

Nghe thấy anh hỏi, cô trả lời thành thực: “Nếu như tương lai anh muốn hủy bỏ hôn ước, không cần để ý đến tôi, tôi sẽ nghe lời anh.”

Đường Thần Duệ bỗng nhiên cúi người, vươn tay lau nhẹ khóe môi cô.

Hướng Vãn dơ tay lên muốn tự mình làm: “Tôi dính cháo sao?”

Anh không nói gì, vẫn tiếp tục chà nhẹ lên môi cô, nhẹ nhàng vuốt ve tiếp.

Anh nhìn cô, vẻ mặt rất ôn hòa.

“Những lời vừa nói này, sau này không để anh nghe lại lần thứ hai…”

Hướng Vãn bị kinh ngạc, mắt chợt lóe lên, tỉnh ra, cảm thấy miệng tê rần, hàm răng bị anh mạnh mẽ cạy ra, ngón tay chui vào, nhẹ nhàng vào ra, động tác mang tính ám chỉ bạo lực rõ ràng.

Anh khẽ cười với cô, giọng nói cũng rất dịu dàng.

“… Đính hôn cũng là cưới, nếu như anh còn nghe em nói như vậy nữa thì loại chuyện cưỡng hiếp trong hôn nhân này anh cũng làm được.”

Hết chương 7

Jumbo said: Rét quá, edit xong đoạn này mà rét quá! *đắp chăn bông*

Advertisements

Published by

jumbojumbo

I wil stop loving you, when an apple fruit grows on a mango tree, on the 30th day of February ^^

One thought on “Chương 7: Người yêu hoàn hảo”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s